Thông tin cần thiết cho cuộc sống: Nghiên cứu được thực hiện ở miền bắc Iran

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Nghiên cứu được thực hiện ở miền bắc Iran

Golestan pwovens, Iran - Những người được khuyên nên chờ đợi một vài phút trước khi uống một tách trà tươi luộc ngày hôm nay là một nghiên cứu mới, được công bố bởi Tạp chí Y học Anh, tìm thấy rằng uống trà rất nóng (70 ° C hoặc hơn) có thể tăng nguy cơ ung thư thực quản, các ống cơ mang thức ăn từ miệng xuống dạ dày.

Nghiên cứu được thực hiện ở miền bắc Iran, nơi mà lượng lớn trà nóng là say rượu mỗi ngày.

Nhưng một bài xã luận đi kèm cho biết những phát hiện này không gây ra cho báo động và các lời khuyên chung là cho phép các loại thực phẩm và đồ uống để làm mát một chút trước khi nuốt.

Bệnh ung thư thực quản giết chết hơn 500.000 người trên thế giới mỗi năm và thực quản Ung thư biểu mô tế bào vảy (OSCC) là loại phổ biến nhất. Ở châu Âu và Mỹ, nó là chủ yếu gây ra bởi thuốc lá và rượu sử dụng và thường gặp ở nam nhiều hơn ở phụ nữ, nhưng uống các đồ uống nóng cũng được coi là một yếu tố nguy cơ.

Golestan ở miền bắc Iran có một trong những tỷ lệ cao nhất của OSCC trên thế giới, nhưng tỷ lệ hút thuốc và uống rượu là thấp và phụ nữ cũng có thể có một chẩn đoán ung thư vòm họng như nam giới. Uống trà, sepandan, là phổ biến, vì vậy các nhà nghiên cứu đặt ra để điều tra mối liên hệ giữa thói quen uống trà và nguy cơ OSCC.

Họ đã nghiên cứu thói quen uống trà trong số 300 người được chẩn đoán với OSCC và một nhóm phù hợp của 571 người khỏe mạnh trong cùng khu vực. Gần như tất cả những người tham gia uống trà đen thường xuyên, với một khối lượng tiêu thụ trung bình trên một lít một ngày.

So với uống trà nóng hoặc nước ấm (65 ° C hoặc ít hơn), uống trà nóng (65-69 ° C) được kết hợp với gấp đôi nguy cơ ung thư thực quản, và uống trà rất nóng (70 ° C hoặc hơn) được kết hợp với tám lần tăng nguy cơ.

Tương tự như vậy, so với trà uống bốn hoặc nhiều phút sau khi bị đổ, uống trà ít hơn hai phút sau khi rót được liên kết với một năm lần nguy cơ, nguyên nhân ung thư vòm họng cao hơn.

Không có sự liên quan giữa lượng trà tiêu thụ và nguy cơ ung thư.

Để giảm thiểu sai số giữa nhiệt độ trà và báo cáo thực tế, các nhà nghiên cứu sau đó đo nhiệt độ thực tế trà được tiêu thụ gần 50.000 cư dân của khu vực đó. Này dao động từ dưới 60 ° C đến hơn 70 ° C và có một thỏa thuận vừa phải giữa báo cáo nhiệt độ uống trà và các phép đo nhiệt độ thực tế.

Rezilta Nou yo montre yon ogmantasyon FO nan pou nguy yo malfijyen èzofajyèn selil ekaye ki asosye ak BWE te cho oswa Tre cho, di OTE yo.

Syans soti Previous nan United Kingdom một te rapòte yon preferans tanperati mwayèn nan 56-60 ° C nan Mitan popilasyon một sante.

Yo sijere ke enfòme popilasyon một sou danje yo nan BWE cho te ka itil nan diminye nguy pou kansè nan èzofajyèn nan Golestan ak nan popilasyon lô Quả nguy kote abitid ki sanble yo se répandus.

Rezilta sa bay yo konvenkan Trước ki montre te nan BWE tanperati ki pi gran pase 70 ° C ansibleman ogmante nguy nan malfijyen èzofajyèn selil ekaye, di David Whiteman soti nan Enstiti Queensland nan rechèch Medikal nan Ostrali nan yon editoryal ki bồi avèk li.

Báo cáo này cũng hậu thuẫn cho quan điểm cho rằng chấn thương nhiệt có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư biểu mô, mặc dù ông chỉ ra rằng cách thức mà nhiệt thúc đẩy sự phát triển của khối u là không rõ ràng và bảo đảm tiếp tục điều tra điều trị ung thư vòm họng.


Sepandan, ông nhấn mạnh rằng những phát hiện này không gây ra để báo động, và họ không nên làm giảm sự nhiệt tình công chúng lần vinh dự nghi thức uống trà. Thay vào đó, ông đề nghị chờ đợi ít nhất bốn phút trước khi uống một tách trà đun sôi, hay rộng hơn cho phép các loại thực phẩm và đồ uống để làm mát từ "nóng bỏng" để "dung nạp" trước khi nuốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét