Golestan pwovens, Iran - Những người được khuyên nên chờ đợi
một vài phút trước khi uống một tách trà tươi luộc ngày hôm nay là một nghiên cứu
mới, được công bố bởi Tạp chí Y học Anh, tìm thấy rằng uống trà rất nóng (70 °
C hoặc hơn) có thể tăng nguy cơ ung thư thực quản, các ống cơ mang thức ăn từ
miệng xuống dạ dày.
Nghiên cứu được thực hiện ở miền bắc Iran, nơi mà lượng lớn
trà nóng là say rượu mỗi ngày.
Nhưng một bài xã luận đi kèm cho biết những phát hiện này
không gây ra cho báo động và các lời khuyên chung là cho phép các loại thực phẩm
và đồ uống để làm mát một chút trước khi nuốt.
Bệnh ung thư thực quản giết chết hơn 500.000 người trên thế
giới mỗi năm và thực quản Ung thư biểu mô tế bào vảy (OSCC) là loại phổ biến nhất.
Ở châu Âu và Mỹ, nó là chủ yếu gây ra bởi thuốc lá và rượu sử dụng và thường gặp
ở nam nhiều hơn ở phụ nữ, nhưng uống các đồ uống nóng cũng được coi là một yếu
tố nguy cơ.
Golestan ở miền bắc Iran có một trong những tỷ lệ cao nhất của
OSCC trên thế giới, nhưng tỷ lệ hút thuốc và uống rượu là thấp và phụ nữ cũng
có thể có một chẩn đoán ung thư vòm họng như nam
giới. Uống trà, sepandan, là phổ biến, vì vậy các nhà nghiên cứu đặt ra để điều
tra mối liên hệ giữa thói quen uống trà và nguy cơ OSCC.
Họ đã nghiên cứu thói quen uống trà trong số 300 người được
chẩn đoán với OSCC và một nhóm phù hợp của 571 người khỏe mạnh trong cùng khu vực.
Gần như tất cả những người tham gia uống trà đen thường xuyên, với một khối lượng
tiêu thụ trung bình trên một lít một ngày.
So với uống trà nóng hoặc nước ấm (65 ° C hoặc ít hơn), uống
trà nóng (65-69 ° C) được kết hợp với gấp đôi nguy cơ ung thư thực quản, và uống
trà rất nóng (70 ° C hoặc hơn) được kết hợp với tám lần tăng nguy cơ.
Tương tự như vậy, so với trà uống bốn hoặc nhiều phút sau
khi bị đổ, uống trà ít hơn hai phút sau khi rót được liên kết với một năm lần
nguy cơ, nguyên nhân ung thư vòm họng cao
hơn.
Không có sự liên quan giữa lượng trà tiêu thụ và nguy cơ ung
thư.
Để giảm thiểu sai số giữa nhiệt độ trà và báo cáo thực tế,
các nhà nghiên cứu sau đó đo nhiệt độ thực tế trà được tiêu thụ gần 50.000 cư
dân của khu vực đó. Này dao động từ dưới 60 ° C đến hơn 70 ° C và có một thỏa
thuận vừa phải giữa báo cáo nhiệt độ uống trà và các phép đo nhiệt độ thực tế.
Rezilta Nou yo montre yon ogmantasyon FO nan pou nguy yo
malfijyen èzofajyèn selil ekaye ki asosye ak BWE te cho oswa Tre cho, di OTE
yo.
Syans soti Previous nan United Kingdom một te rapòte yon
preferans tanperati mwayèn nan 56-60 ° C nan Mitan popilasyon một sante.
Yo sijere ke enfòme popilasyon một sou danje yo nan BWE cho
te ka itil nan diminye nguy pou kansè nan èzofajyèn nan Golestan ak nan
popilasyon lô Quả nguy kote abitid ki sanble yo se répandus.
Rezilta sa bay yo konvenkan Trước ki montre te nan BWE
tanperati ki pi gran pase 70 ° C ansibleman ogmante nguy nan malfijyen
èzofajyèn selil ekaye, di David Whiteman soti nan Enstiti Queensland nan
rechèch Medikal nan Ostrali nan yon editoryal ki bồi avèk li.
Báo cáo này cũng hậu thuẫn cho quan điểm cho rằng chấn
thương nhiệt có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư biểu mô, mặc dù ông
chỉ ra rằng cách thức mà nhiệt thúc đẩy sự phát triển của khối u là không rõ
ràng và bảo đảm tiếp tục điều tra điều trị ung thư vòm họng.
Sepandan, ông nhấn mạnh rằng những phát hiện này không gây
ra để báo động, và họ không nên làm giảm sự nhiệt tình công chúng lần vinh dự
nghi thức uống trà. Thay vào đó, ông đề nghị chờ đợi ít nhất bốn phút trước khi
uống một tách trà đun sôi, hay rộng hơn cho phép các loại thực phẩm và đồ uống
để làm mát từ "nóng bỏng" để "dung nạp" trước khi nuốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét