Thông tin cần thiết cho cuộc sống: Thực phẩm bao gồm nhiều loại rau

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Thực phẩm bao gồm nhiều loại rau

Một số thực phẩm bao gồm nhiều loại rau, trái cây và ngũ cốc được cho là cung cấp bảo vệ chống lại bệnh ung thư khác nhau. Tuy nhiên, cô lập của các thành phần riêng lẻ của các loại rau và trái cây có chất chống ung thư đã được chứng minh khó khăn. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các vitamin như A, C và E, cũng như các hợp chất như isothiocyanates và dithiolthiones tìm thấy trong bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, và beta-carotene có trong cà rốt đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn uống giàu chất xơ như được tìm thấy trong trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tập thể dục và một chế độ ăn uống ít chất béo giúp kiểm soát cân nặng và làm giảm nguy cơ của nội mạc tử cung, ung thư vú nam và ung thư ruột kết.

Một số loại thuốc, trong đó hiện đang được sử dụng để điều trị, cũng có thể phù hợp để phòng ngừa. Ví dụ, các thuốc tamoxifen (Nolvadex), mà đã rất hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú, hiện đang được thử nghiệm bởi Viện Ung thư Quốc gia cho khả năng của mình để ngăn ngừa ung thư. Tương tự như vậy, retinoids có nguồn gốc từ vitamin A đang được thử nghiệm khả năng của họ để làm chậm sự tiến triển hoặc ngăn ngừa ung thư đầu và cổ. Một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp ở những khu vực đất và các loại thực phẩm rất giàu selen khoáng sản. Thử nghiệm nhiều hơn là cần thiết để giải thích những kết nối này hấp dẫn.
Tiên lượng
"Rủi ro Lifetime" là thuật ngữ mà các nhà nghiên cứu ung thư sử dụng để tham khảo các xác suất mà một cá nhân trong quá trình của một đời sẽ phát triển ung thư hoặc tử vong. Tại Hoa Kỳ, những người đàn ông có một trong hai nguy cơ phát triển ung thư suốt đời, và cho phụ nữ có nguy cơ là một trong ba. Nhìn chung, người Mỹ gốc Phi có nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư hơn người da trắng. Người Mỹ gốc Phi cũng 30% là nhiều khả năng chết vì ung thư hơn người da trắng.

Hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa được nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu của họ. Một tiên lượng bệnh nhân ung thư đang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là các loại ung thư của bệnh nhân đã, các giai đoạn của ung thư, mức độ mà nó đã di căn và gây hấn của ung thư. Ngoài ra, tuổi của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe nói chung và hiệu quả của việc điều trị được theo đuổi cũng là những yếu tố quan trọng.

Để giúp dự đoán được tương lai và tất nhiên kết quả của bệnh và khả năng phục hồi từ căn bệnh này, các bác sĩ thường sử dụng số liệu thống kê. Tỷ lệ sống sót sau năm năm là biện pháp phổ biến nhất được sử dụng. Số lượng đề cập đến tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, người dự kiến ​​sẽ được sống, năm năm sau khi chẩn đoán ban đầu, so với dân số tương tự đó là miễn phí của bệnh ung thư. Điều quan trọng là cần lưu ý rằng trong khi số liệu thống kê có thể đưa ra một số thông tin về kinh nghiệm sống trung bình của bệnh nhân ung thư ở một số dân nhất định, nó có thể không được sử dụng để chỉ ra tiên lượng cá nhân, bởi vì không có hai bệnh nhân là hoàn toàn giống nhau.
Phòng ngừa
Theo các nhà dinh dưỡng và dịch tễ học từ các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, một người có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản sau:
ăn nhiều rau và trái cây
thực hiện mạnh mẽ trong ít nhất 20 phút mỗi ngày
tránh tăng cân quá mức
tránh thuốc lá (kể cả hút thuốc thụ động)
giảm hoặc tránh tiêu thụ các chất béo động vật và các loại thịt đỏ
tránh quá nhiều rượu
tránh ánh nắng mặt trời buổi trưa (11:00-3:00) khi các tia nắng mặt trời là mạnh nhất
tránh thực hành tình dục nguy hiểm
tránh chất gây ung thư được biết đến trong môi trường hoặc nơi làm việc


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét